Samsung

Hai mảng đối lập của hai dòng điện thoại Sony

Trong khoảng 2 năm vừa qua, điện thoại Sony dòng cao cấp không có xuất hiện trên thị trường nhưng những chiếc giá tầm trung thì vẫn rất được lòng người dùng.

Điện thoại Sony – dòng cao cấp hẩm hiu, dòng tầm trung sôi động

theo thông tin từ một nhà bán lẻ tại Việt Nam thì họ đã bán ra được hơn 3.600 chiếc điện thoại Xperia XA trong tuần vừa rồi, nhưng chiếc Xperia X lại chỉ đạt mức doanh số 100 chiếc.trong khi đó, mẫu cao cấp nhất của hãng này là Xperia Z5 Premium lại không nằm trong danh sách những smartphone có doanh số ban ra trên 100 chiếc/ tuần.
những con số này đã phản ánh chính xác thực trạng của dòng điện thoại Sony tại thị trường Việt Nam trong 2 năm gần đây khi hãng  Nhật Bản này gần như bị loại ra khỏi cuộc đua smartphone cao cấp khi danh số chỉ lác đác dù vẫn cho ra mắt sản phẩm mới đều đặn. Tuy nhiên, ở những chiếc Sony tầm trung thì hãng vẫn là một đối thủ nặng ký khi luôn sở hữu từ 1-2 thiết bị bán chạy hàng năm, chẳng hạn như chiếc Sony Xperia XA năm nay.
Điện thoại Sony Xperia XA

Điện thoại Sony Xperia XA vẫn đang rất hot

Trước đó những thiết bị như  Sony Xperia M2, M4, M4 Aqua hay Xperia C3, C4, C5 Ultral đều cán mốc cao trong khi đó những chiếc thuộc dòng điện thoại cao cấp như Z thường bị chê.
>>>Tham khảo thêm dịch vụ: thay màn hình sony z3 chính hãng

Nguyên nhân vì sao điện thoại Sony cao cấp không thể bứt phá

Nguyên nhân đầu tiên có thể nói về tư duy lối mòn của Sony khi những sản phẩm cao cấp của họ không có nhiều điều quá nổi bật, trong khi đó giá sản phẩm lại được đẩy lên quá cao khiến cho người dùng không thực sự bị thuyết phục. Trong khi đó, ở phân khúc điện thoại Sony tầm trung thì thiết kế vẫn rất đẹp mắt, hiệu quả chất lượng cao nên người tiêu dùng thực sự cảm thấy hài lòng. Ví dụ như chiếc M4 Aqua, nó có ngoại hình khá tương đồng với chiếc Xperia Z3 cao cấp, và cũng có trang bị khả năng chống nước trong khi đó giá lại chỉ bằng ½. Và với một chiếc điện thoại như thế thì chắc chắn người dùng sẽ yêu thích và lựa chọn M4 Aqua nhiều hơn.
Điện thoại Sony cao cấp

Điện thoại Sony cao cấp không chút lợi thế tại Việt Nam

Đó cũng chính là lý do vì sao hiện tại hãng tập trung nhiều hơn vào việc phát triển hãng Sony tâm trung nhiều hơn là đầu tư thời gian công sức cho những sản phẩm cao cấp vốn đang ngày một khắc nghiệt hơn khi Samsung và Apple đang nắm lợi thế tuyệt đối.
Điều này cho thấy dòng  Sony Xperia XA mới là sản phẩm chiến lược thực thụ của họ, trong khi đó chiếc Xperia X chỉ mang tính biểu tượng cho dòng X. Bởi theo số liệu từ GfK tính tới tháng 3 năm này thì Sony đang chiếm khoảng 4,9 thị phần di động tại Việt Nam – gần như vẫn dậm chân tại chỗ.
>>>Tham khảo thêm : dạy sửa điện thoại sony 
Hai mảng đối lập của hai dòng điện thoại Sony Hai mảng đối lập của hai dòng điện thoại Sony Reviewed by voquanghuy1307 on 7/22/2016 06:38:00 CH Rating: 5
Được tạo bởi Blogger.