Samsung

10 triệu smartphone Android nhiễm mã độc

Có tới gần 10 triệu điện thoại Android nhiễm mã độc quảng cáo từ Trung Quốc và dịch vụ stream game Twitch đổ bộ lên Playstation Vita là một số thông tin chính trong phần điểm tin ngày 7/7 được nhiều người dùng quan tâm nhất những ngày gần đây.
>>>Tham khảo thêm thông tin: giá thay màn hình galaxy s5

Gần 10 triệu smartphone Android nhiễm mã độc Trung Quốc

Mã độc quảng cáo có tên Hummingbad trên hệ điều hành Android mới đây đã bị phát hiện bởi công ty bảo mật Check Point. Đồng thời, đơn vị bảo mật này còn truy ra nguồn gốc của mã độc quảng cáo Hummingbad đến từ Trung Quốc, từ một công ty quảng cáo có tên Yingmob. Cơ chế lây nhiễm của Hummingbad rất nhanh chóng: một khi được cài đặt thành công vào một thiết bị Android, mã độc này sẽ ngay lập tức root thiết bị của nạn nhân và tự động tải về các ứng dụng lừa đảo yêu cầu người dùng nhập dữ liệu cá nhân cũng như tài khoản ngân hàng. Như mô tả của Check Point thì đây là một ví dụ điển hình về cách các công ty phát tán phần mềm độc hại có thể tự vận hành mà không cần có sự chống lưng của một tổ chức chính trị nào cả. Và có rất nhiều hướng để phát tán các phần mềm dạng này, thậm chí xu hướng này sẽ còn leo thang trong tương lai. Bởi chúng có thể dễ dàng thiết lập một mạng lưới botnet để thực hiện một cuộc tấn công mạng qui mô lớn vào một mục tiêu cụ thể, rồi sau đó công cụ này sẽ được rao bán trên chợ đen, điểm đến ưa thích của các tổ chức tội phạm mạng.
Android đã bị nhiễm mã độc

Hơn 10 triệu thiết bị Android đã bị nhiễm mã độc quảng cáo Hummingbad

Được biết, hiện tại Yingmob đang bị cáo buộc kiểm soát khoảng 85 triệu điện thoại Android trên toàn thế giới và con số này đang gia tăng, nhưng số lượng smartphone bị nhiễm Hummingbad thì thấp hơn rất nhiều. Tuy nhiên, rõ ràng là công ty quảng cáo đến từ Trung Quốc này có thể truy cập trực tiếp vào các thiết bị đã bị lây nhiễm và khống chế nạn nhân bằng các thông tin nhạy cảm trong đó. Trung Quốc và Ấn Độ là 2 quốc gia có số lượng thiết bị lây nhiễm lớn nhất. Các nhà điều tra cũng đang cáo buộc Yingmob là tác giả của phần mềm độc Yispecter trên nền tảng IOS. Điều này đồng nghĩa rằng rất nhiều smartphone android nhiễm mã độc hummingbad nói chung trên toàn cầu đều đang đứng trước nguy cơ bị tấn công, không chỉ riêng trên mỗi hệ điều hành Android.

Stream game Twitch đổ bộ Playstation Vita

Dịch vụ Stream game nổi tiếng thế giới là Twitch mới đây đã cho ra mắt ứng dụng của riêng mình trên hệ máy console cầm tay Playstation Vita. Được biết, phiên bản trên Playstation Vita sẽ có giao diện khá giống với trên Playstation 3. và tính năng cũng giống hệt như vậy. Với ứng dụng stream game này, bạn không thể tự mình ghi hình màn chơi yêu thích, mà chỉ được xem bạn bè của bạn hay theo dõi những người nổi tiếng trên mạng xã hội này chơi game mà thôi.
Stream game Twitch

Stream game Twitch trên Playstation Vita


Tuy nhiên, điều thú vị là ứng dụng stream game Twitch cũng cho phép phát trực tiếp các nội dung video đang diễn ra của nhiều người chơi mà không cho phép lưu lại trên máy. Nhìn chung thì có vẫn hơn không, người dùng Playstation Vita cũng có thể thỏa sức giải trí khi rời mắt khỏi chiếc điện thoại của mình.
>>Tham khảo thêm thông tin: Samsung Galaxy Note 7
10 triệu smartphone Android nhiễm mã độc 10 triệu smartphone Android nhiễm mã độc Reviewed by voquanghuy1307 on 7/25/2016 06:57:00 CH Rating: 5
Được tạo bởi Blogger.