Samsung

Wikipedia đang phát triển hệ thống thông tin bằng giọng nói, hỗ trợ người khiếm thị

Mới đây chi nhánh của tổ chức Wikimedia ở Thụy Điển đã công bố về việc hợp tác với Viện công nghệ Hoàng gia Thụy Điển(KTH) trong việc phát triển một hệ thống cung cấp thông tin bằng giọng nói trên trang Từ điển bác khoa toàn thư nổi tiếng Wikipedia, với mục đích là giúp những người khiếm thị hoặc mắc chứng khó đọc sẽ dễ dàng tiếp cận hơn tới nguồn tri thức khổng lồ này. Dự án hợp tác này đã được chính phủ Hoàng gia Thụy Điển đồng ý và ban viễn thông Thụy Điển (KTH) sẽ là nhà đầu tư cũng như tài trợ trực tiếp cho dự án. 

Tạo nền tảng tổng hợp kiến thức bằng giọng nói

wikipedia phat trien he thong thong tin bang giong noi

Wikipedia sẽ phát hành hệ thống cung cấp thông tin bằng giọng nói trên trang 

Mục đích của việc phát hành hệ thống cung cấp thông tin bằng giọng nói là giúp những người khiếm thị hoặc mắc chứng khó đọc sẽ dễ dàng tiếp cận hơn tới nguồn tri thức khổng lồ này
Mục tiêu Dự án hợp tác này là sẽ tạo ra một “nền tảng tổng hợp kiến thức bằng giọng nói”dựa trên mã nguồn mở và được phát hành miễn phí, nó sẽ được tích hợp trên các trang web được nhúng phần mềm MediaWiki.
Các nhà nghiên cứu sẽ tiến hành phát triển hệ thống này với một số ngôn ngữ nhất định và mục tiêu cuối cùng của họ là phổ biến nền tảng mới này với 280 ngôn ngữ khác nhau mà Wikipedia đang có.
Hiện tại, dự án này đã bắt đầu được khởi động với việc phát triển nền tảng trên một số ngôn ngữ được chỉ định, bao gồm cả tiếng Thụy Điển, Anh và Ả Rập. 

Dự kiến Wikipedia phát triển hệ thống thông tin bằng giọng nói sẽ chính thức công bố vào tháng 9/2017

Dự kiến nó sẽ được hoàn thành và chính thức công bố vào tháng 9/2017 với mục tiêu sẽ tích hợp hoàn toàn 280 ngôn ngữ hiện có trên Wikipedia vào nền tảng này. 
wikipedia phat trien he thong thong tin bang giong noi

số lượng người dùng Wikipedia với hệ thống thông tin bằng giọng nói

 Mỗi tháng có tới 25% số lượng người dùng Wikipedia thường xuyên, tức khoảng 125 triệu người đang gặp các vấn đề về thị giác cũng như khó đọc cần được tiếp nhận văn bản bằng giọng nói. Nếu hệ thống thông tin này được phát hành, Wikipedia đến với nhiều tầng lớp người dùng hơn cũng như tự hoàn thiện mình hơn nữa để phát triển
Khi điều này trở thành sự thực, đây sẽ là một nềm vui lớn với nhiều người khiếm thị hoặc gặp mắc chứng khó đọc vì theo thống kê hiện tại từ PTS thì mỗi tháng có tới 25% số lượng người dùng Wikipedia thường xuyên, tức khoảng 125 triệu người đang gặp các vấn đề về thị giác cũng như khó đọc cần được tiếp nhận văn bản bằng giọng nói. 
Ngoài ra, cũng như các Wikipedia đã sử dụng và phát triển như hiện nay, các nhà nghiên cứu trong dự án này sẽ dựa vào ý kiến đóng góp từ cộng đồng người dùng để phát triển nền tảng này. Điều này sẽ góp phần mang Wikipedia đến với nhiều tầng lớp người dùng hơn cũng như tự hoàn thiện mình hơn nữa để phát triển.

Xem thêm bài viết: samsung galaxy j5

Wikipedia đang phát triển hệ thống thông tin bằng giọng nói, hỗ trợ người khiếm thị Wikipedia đang phát triển hệ thống thông tin bằng giọng nói, hỗ trợ người khiếm thị Reviewed by Nguyễn Nhàn on 5/25/2016 09:32:00 CH Rating: 5
Được tạo bởi Blogger.