Samsung

Microsoft sẽ ra mắt 3 phiên bản Surface phone

Thất vọng với thành tích bết bát của Lumia, Microsoft sẽ ra mắt tới 3 phiên bản Surface phone nhưng chưa phải là trong năm 2016 này để mang tới những hướng đi mới dành cho gã khổng lồ phần mềm của Mỹ này.

Rò rỉ thông tin 3 phiên bản Surface phone

Microsoft có vẻ đã không còn quá mặn mà với nền tảng Windows trên di động. Bằng chứng là ở hội nghị Build 2016 vừa diễn ra, hãng khổng lồ phần mềm này không hề nhắc tới Windows Phone hay Windows Mobile, hay thông tin về chiếc điện thoại mà nhiều người mong đợi. Theo nguồn tin của Windows Central, Microsoft vẫn sẽ ra mắt Surface Phone, nhưng không phải là trong năm 2016. Những tín đồ của Microsoft sẽ phải đợi thêm, ít nhất là đến năm 2017 để chứng kiến sự xuất hiện của kẻ kế thừa Lumia.

microsoft se ra mat 3 phien ban surfacephone

Microsoft dự định ra mắt 3 phiên bản Surface phone

Nguồn tin này cũng tiết lộ là sẽ có 3 phiên bản Surface Phone khác nhau được ra mắt, ứng với các mức giá khác nhau. Đó có thể bao gồm: phiên bản cao cấp, phiên bản tầm trung và phiên bản giá rẻ. Ba biến thể của Surface Phone cũng hướng tới các đối tượng người dùng khác nhau, đó là người dùng phổ thông, người có các nhu cầu chuyên nghiệp và người dùng trong thị trường doanh nghiệp. Ngoài ra, một thông tin đáng chú ý là các mẫu Surface Phone đều được trang bị thêm bút cảm ứng Microsoft Pen. Những thông tin khác về sản phẩm này đều chưa được tiết lộ.

Microsoft cần thêm thời gian hoàn thiện Windows 10 Mobile

Kế hoạch của Microsoft có lẽ là cho Windows 10 Mobile có thêm thời gian hoàn thiện, xây dựng hệ sinh thái hấp dẫn người dùng hơn trước khi tung ra một sản phẩm phần cứng. Thất bại trước đây của dòng sản phẩm Lumia có đóng góp không nhỏ là do hệ sinh thái nghèo nàn, thiếu những ứng dụng hấp dẫn, không thể cạnh tranh với nền tảng Android hay iOS. Điều này khiến cho người sử dụng không quá ưu ái các smartphone chạy Windows Phone.

phien ban Surface phone

Surface phone đang tạm hoãn ngày ra mắt

Rút ra bài học từ thất bại này, Microsoft đang nỗ lực thu hút các nhà phát triển ứng dụng xây dựng một hệ sinh thái mới cho Windows 10 Mobile. Chính vì lý do đó mà Surface Phone phải đợi thêm một thời gian nữa để hệ sinh thái Windows 10 Mobile được xây dựng hoàn thiện và có sức hấp dẫn người dùng hơn. Khi đã cảm thấy Windows 10 Mobile là một hệ điều hành hấp dẫn thì người dùng mới chú ý tới các sản phẩm phần cứng được ra mắt.
Microsoft sẽ không có những động thái mới quá vội vàng nên Surface Phone sẽ không thể ra mắt sớm trong năm 2016. Hiện vẫn chưa có thông tin tiết lộ ngày ra mắt của Surface Phone, nhưng nhiều chuyên gia cũng nhận định rằng năm 2017 mới là thời điểm thích hợp - khi hệ sinh thái Windows 10 Mobile đã có thời gian đủ lâu để hoàn thiện và người tiêu dùng cũng không phải đợi quá lâu.
Microsoft sẽ ra mắt 3 phiên bản Surface phone Microsoft sẽ ra mắt 3 phiên bản Surface phone Reviewed by Nguyễn Nhàn on 5/25/2016 02:09:00 SA Rating: 5
Được tạo bởi Blogger.