Samsung

Mercedes tham gia liên minh Ô tô mã nguồn mở

Trước đây những hãng xe ô tô đã bắt tay nhau với Google để tích hợp hệ điều hành Adroid trên những sản phẩm của mình, và cái tên mới đây đã xác nhận tham gia vào liên minh này là Mercedes.

Mercedes sẽ lắp đặt hệ điều hành Adroid trên sản phẩm của mình 

mercedes tham gia lien minh o to ma nguon mo

Mercedes tham gia liên minh ô tô mã nguồn mở

Như đã biết, Liên minh ô tô mã nguồn mở bao gồm một nhóm các nhà sản xuất ô tô lớn hiện nay hợp tác với nhau với kế hoạch đưa hệ điều hành Android lên làm hệ thống điều khiển chính trong sản phẩm ô tô của họ. 
Kể từ sau khi được công bố tại sự kiện CES2014 diễn ra vào năm 2014, hiện nay đã có 7 hãng xe hơi lớn gia nhập vào liên minh này, trong đó bao gồm Buick, Dodge, Ford, Madza, Mitsubishi, Nissan, Honda và Kia nhằm mục đích theo đuổi những mẫu thiết kế linh hoạt trên xe hơi cá nhân.
Theo Google cho biết, công nghệ này là một hệ thống cho phép hiển thị toàn bộ thông tin giải trí của xe và đóng vai trò hiển thị thông tin của điện thoại Android được kết nối với xe. Khối liên minh Google kỳ vọng đây sẽ là một hệ thống tích hợp nhằm cung cấp các tính năng quen thuộc trên nền tảng Android sẵn có mà không đòi hỏi trang bị điện thoại thông minh hay máy tính bảng cá nhân. 
Theo một số báo cáo mới nhất đã cho biết có vẻ như sắp tới, hãng xe hơi nhà giàu của Đức là Mercedes sẽ đăng ký gia nhập liên minh hùng hậu này để thiết lập hệ thống thông tin giải trí Adroid trên sản phẩm của hãng. Đây là một điều khá thú vị bởi trong một thời gian dài trước đây, cả hai hãng xe khổng lồ là Mercedes và BMW đều kiên quyết không gia nhập vào nhóm liên minh này vì lo ngại lượng thông tin về chủ xe cần phải cung cấp cho Google quá nhiều, hoặc ảnh hưởng tới quyền riêng tư. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại thì có vẻ như Mercedes đã hoàn toàn bị gã khổng lồ phần mềm Adroid của Mỹ thuyết phục, còn BMW vẫn cố tiếp tục kiên định với lập trường của mình khi vẫn chưa chịu tham gia ký kết vào liên minh này. 
mercedes tham gia lien minh o to ma nguon mo

Công nghệ Adroid sẽ được áp dụng trên những chiếc Mercedes

Một cuộc chiến mới với Apple

Hiện tại, một số luồng thông tin đồn mới nhất đã tiết lộ hãng xe của Đức đang phát triển hệ thống tự động hóa dựa trên hệ điều hành Android cho sản phẩm xe hơi của mình và dự kiến khả năng những mẫu xe đầu tiên sẽ được giới thiệu ngay trong năm sau. Như vậy, nếu điều này trở thành sự thật thì đây sẽ là một tin vui lớn dành cho những người hâm mộ hãng xe hơi Đức nói riêng và cả cộng đồng hacker trên toàn thế giới nói chung.
Mercedes-Benz là một trong những hãng xe đi tiên phong trong cam kết sử dụng cả hai nền tảng công nghệ của Google và Apple cho mẫu xe mới của họ, những thông báo mới này hẳn sẽ làm nổ ra những cuộc chiến mới giữa 2 gã khổng lồ công nghệ.
Xem thêm bài viết:
- galaxy s7 eage olympic
Mercedes tham gia liên minh Ô tô mã nguồn mở Mercedes tham gia liên minh Ô tô mã nguồn mở Reviewed by Nguyễn Nhàn on 5/25/2016 09:49:00 CH Rating: 5
Được tạo bởi Blogger.