Samsung

Hướng dẫn cách kiểm tra iphone 6 plus cũ

Để mua được iphone 6 plus cũ rất dễ tuy nhiên để mua được sản phẩm chính hãng và đảm bảo chất lượng lại rất khó. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra iphone 6 plus cũ chính hãng.

Kiểm tra thân và vỏ máy 

Về mặt hình thức tuy iphone 6 plus cũ là hàng đã qua sử dụng nhưng cần cần đảm bảo các yếu tố như: không bị móp méo, xước nhiều hay cong vênh…Kiểm tra màn hình và mặt kính xem có bị nứt vỡ, vỏ khung bên ngoài có bị méo hay không. Các chi tiết như nút home, nút nguồn, nút điều chỉnh âm thanh…cần chắc chắn không lung lay. Cắm thử tai nghe và sạc xem có nhận không.
huong dan kiem tra iphone bản 6 plus cu
Iphone 6 plus cũ còn zin 99% full box

Kiểm tra số iMei của máy 

Thông thường iphone 6 bản plus cũ xách tay về Việt Nam thường là hàng khá mới còn zin đến 99%. Nên bạn cần test xem sản phẩm có phải còn zin hay bị dựng lại ta test bằng chỉ số iMei khắc trên vỏ máy, trong khay sim, trên máy bằng cách ấn *#06#, nếu thấy các số giống nhau và đủ 15 ký tự là được. 

Kiểm tra cảm biến vân tay và icloud

Cảm biến vân tay và tài khoản iCloud được xem là hai hệ thống “tường thành” của Apple lập ra nhằm bảo vệ iphone trước sự xâm nhập trái phép. Thông thường các máy iphone 6 phiên bản plus cũ khi chuyển về Việt Nam đã đều qua sử dụng rồi, nhưng bạn cần đảm bảo cảm biến vân tay phải hoạt động tốt thì mới chọn. 

kiem tra iphone 6 cu plus dung cach

Test tài khoản iCloud là cách kiểm tra iphone 6 cũ tốt nhất

Còn với tài khoản iCloud bạn test bằng cách vào cài đặt chung =>Đặt lại=> Xóa tất cả nội dung và cài đặt lại. Nếu đã dính icloud máy sẽ yêu cầu bạn đăng nhập lại và bạn tránh mua những máy Iphone 6 plus này vì mua về cũng không sử dụng được. 

Cách kiểm tra iphone 6 plus cũ còn hoạt động tốt hay không? 

Kiểm tra máy hoạt động tốt hay không bằng cách test các chức năng cơ bản như nghe, gọi, chụp ảnh, quay video (cả camera trước và sau), kiểm tra tốc độ xử lý của máy nhanh hay chậm có bị đứng hình không bằng cách cài đặt thử một số ứng dụng trên Appstore, test các kết nối như: 3G, wifi, Blutooth và sự thay đổi sáng tối của màn hình. Nếu mọi thứ vận hành trơn tru thì bạn mới nên chọn chiếc iphone 6 kiểu plus cũ đó.
Trên đây là một vài lưu ý khi kiểm tra chất lượng của iphone 6 bản plus cũ cho các bạn tham khảo.
Xem thêm bài viết
- unlock iphone 6
- cách kiểm tra iphone 6 cũ nhanh nhất 
Hướng dẫn cách kiểm tra iphone 6 plus cũ Hướng dẫn cách kiểm tra iphone 6 plus cũ Reviewed by Nguyễn Nhàn on 5/23/2016 12:27:00 SA Rating: 5
Được tạo bởi Blogger.