Samsung

BlackBerry bị từ chối phân phối bởi nhà mạng Mỹ

BlackBerry Priv có vẻ đã không được nhà mạng lớn thứ 3 của Mỹ là Sprint cho lên sóng dù hãng này đã từng tiết lộ là sẽ tiếp tục hợp tác với nhà mạng này về việc phát hành dòng sản phẩm trên.

Những thông số đáng nể của BlacBerry Priv

BlackBerry Priv được trang bị cấu hình mạnh mẽ bao gồm chip xử lý Qualcomm Snapdragon 808, RAM 3GB, dung lượng lưu trữ 32GB và sở hữu camera độ phân giải tới 18MP. Thiết bị này trang bị màn hình cong nhẹ 2 bên, khá tương đồng với dòng Galaxy Edge của Samsung. Kích thước màn hình máy là 5,4 inch và có độ phân giải Quad HD. Priv sử dụng cơ chế màn hình trượt, gợi nhớ tới một số smartphone đỉnh cao cách đây khoảng 10 - 20 năm. Khi màn hình trượt lên, máy để lộ bàn phím QWERTY - đặc trưng của BlackBerry. Bàn phím của máy khá mềm, dễ ấn, có tích hợp cảm ứng để vuốt và cuộn trang, có nhiều điểm giống với sản phẩm Passport.

blackberry bi tu choi phan phoi boi nha mang my

BlackBerry Priv là sản phẩm đáng tự hào của hãng công nghệ Canada

Tính năng bảo mật của Priv không đơn thuần chỉ đến từ phần mềm giống như việc cài một ứng dụng diệt virus như những dòng smartphone khác. Máy còn được thiết kế bảo mật ở từng chi tiết phần cứng. Theo đại diện của BlackBerry, ý nghĩa của từ Priv trong tên gọi sản phẩm chính là: Privacy và Privilege (tức riêng tư và đặc quyền) - quyền được bảo mật thông tin cá nhân của người dùng. Bàn phím QWERTY cũng là một trong những điểm nhấn của chiếc BlackBerry Priv. Theo khảo sát của hãng, có khoảng 40% người dùng trên thị trường muốn sở hữu một chiếc điện thoại Android có bàn phím cứng.

Priv của BlackBerry đã bị từ chối phân phối?

Điện thoại BlackBerry Priv đã từng được phát hành độc quyền tại Mỹ một thời gian thông qua nhà mạng AT&T. Sau đó một thời gian, nhà mạng T-mobile và Verizon cũng bắt đầu rục rịch cho chiến dịch phát hành chiếc điện thoại này. Một đại diện của BlackBerry cũng đã từng tiết lộ là hãng sẽ tiếp tục hợp tác với nhà mạng lớn thứ 3 của Mỹ là Sprint về việc phát hành Priv.

nha mang my tu choi phan phoi lackberry

Nhà mạng Sprint từ chối phát hành Priv ra thị trường

Tuy nhiên, kể từ đó cho tới nay, không hề có sự xuất hiện của Priv trên các cửa hàng của nhà mạng này. Và một thông báo trả lời người dùng mới đây từ tài khoản Twitter của nhà mạng Sprint đã chính thức xác nhận là họ sẽ không phân phối chiếc Priv ra thị trường. Như vậy, ta có thể ngầm hiểu rằng thương vụ giữa BlackBerry và nhà mạng này đã chính thức đổ vỡ.
Điều này không phải không có cơ sở vì kết quả kinh doanh yếu kém của BlackBerry trong thời gian gần đây. Theo báo cáo cho thấy hãng chỉ bán được khoảng 600.000 máy Priv trong tháng 3 vừa qua. Do đó, trong thời gian tới, hãng công nghệ Canada sẽ cần phải làm nhiều việc hơn để lấy lại lòng tin của các nhà mạng cũng như người dùng công nghệ.
BlackBerry bị từ chối phân phối bởi nhà mạng Mỹ BlackBerry bị từ chối phân phối bởi nhà mạng Mỹ Reviewed by Nguyễn Nhàn on 5/25/2016 02:43:00 SA Rating: 5
Được tạo bởi Blogger.