Samsung

Apple, Samsung và Sony thu lãi khủng trên các thiết bị

Trong năm 2015, Apple chính là hãng thu lãi cao nhất cho mỗi sản phẩm điện thoại iPhone mà thương hiệu này bán ra. Hai người khổng lồ trong làng công nghệ di động là Sony và Samsung cũng không hề chứng tỏ sự hụt hơi trong cuộc đua này.

Báo cáo thống kê doanh số của thị trường di động

Theo một thống kê vào năm 2015 vừa qua trên thị trường di động cho thấy: tổng sản lượng điện thoại cao cấp có giá trị 500USD trở lên chỉ đạt khoảng 190 triệu máy, thấp hơn gần một nửa so với con số 280 triệu máy được bán ra năm 2012 và trái ngược hẳn với sự tăng trưởng chung của thị trường điện thoại thông minh với sản lượng tăng từ 704 triệu máy vào năm 2012 lên mức 1,43 tỷ máy năm 2015. Theo các chuyên gia, nguyên nhân chủ yếu nằm ở việc nổi lên của nhiều thương hiệu mới, sản xuất các dòng điện thoại thông minh giá rẻ tăng mạnh. Thiết kế đẹp, cấu hình khá và giá cả ưu đãi chính là những yếu tố quan trọng khiến những thiết bị này có đủ sức trong cuộc đua với những thiết bị cao cấp đến từ các thương hiệu đã bám rễ trên thị trường.

apple samsung va sony thu lai khung

Apple, Samsung và Sony thu lãi khủng nhất nhờ các thiết bị di động

Tuy nhiên, bất chấp sự tăng trưởng có phần chậm lại của phân khúc điện thoại cao cấp thì Apple vẫn là kẻ nắm được nhiều lợi nhuận trên mỗi thiết bị bán ra, tiếp theo là Sony và Samsung. Vâng, thật sự bất ngờ khi cái tên Sony được nhắc đến hôm nay. Có thể nhiều người dùng cho rằng bộ phận điện thoại di động của hãng này đang gặp nhiều vấn đề khó khăn, nhưng thực tế đã cho thấy rằng công ty Nhật Bản đã đạt được mức lợi nhuận trên mỗi thiết bị cao nhất bên cạnh Apple. 

Apple thu chênh lệch khủng nhất 

Theo báo cáo trên, có thể thấy hiện tại Apple đang dẫn đầu với mức lợi nhuận trên mỗi thiết bị đạt 184,1USD, tiếp theo là Sony và Samsung với mức lợi nhuận lần lượt đạt 26,17USD và 23,29USD.  Các hãng điện thoại khác như Microsoft, HTC hay LG đều ghi nhận kết quả kinh doanh đáng thất vọng khi ghi nhận mức lỗ trên mỗi thiết bị bán ra lần lượt là 36,11USD; 37,65USD và 3,36USD. 

apple thu lai khung nhat tren cac thiet bi

Apple đứng đầu về khả năng thu lãi khủng trên mỗi chiếc iPhone được bán ra

Nếu không tính Apple thì Sony chính là thương hiệu có ASP cao nhất do hãng này chủ yếu tập trung vào dòng điện thoại cao cấp. Lý giải cho kết quả kinh doanh này, các chuyên gia cho rằng Sony dù có sản lượng máy thấp hơn nhiều so với LG, Samsung hay Apple nhưng hãng đã rất khôn ngoan khi kiểm soát số lượng máy bán ra thực tế cũng như sản lượng điện thoại cao cấp đã tăng lên đáng kể so với trước. Có lẽ đây là những trái ngọt đầu tiên sau quá trình cải tổ nhân sự đẫm máucủa công ty Nhật Bản trong suốt 3 năm vừa qua. Dù sao cũng xin chúc mừng Sony.
Apple, Samsung và Sony thu lãi khủng trên các thiết bị Apple, Samsung và Sony thu lãi khủng trên các thiết bị Reviewed by Nguyễn Nhàn on 5/25/2016 02:29:00 SA Rating: 5
Được tạo bởi Blogger.